Xúc động với tranh chống COVID-19 của trẻ em Malaysia

Tranh của Jayvern (8 tuổi) - Ảnh: FB Children Art for COVID-19
Dịch COVID-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, trong khi một số người lớn đang tuyệt vọng, thì thế hệ trẻ Malaysia vẫn tràn trề hy vọng đẩy lùi bệnh dịch này.

Cuộc chiến chống COVID-19 vẫn tiếp tục tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Maylaysia...

Để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch, nhiều quốc gia đã ban bố lệnh hạn chế việc đi lại. Người dân được khuyến cáo chỉ nên rời khỏi nhà trong trường hợp cần thiết như mua nhu yếu phẩm, thực phẩm.

Tính đến ngày 25.3, Malaysia ghi nhận có hơn 1.700 trường hợp nhiễm COVID-19 và số người chết là 17. Để ngăn chặn bệnh dịch, chính phủ nước này đã yêu cầu người dân hạn chế rời khỏi nhà cho đến hết ngày 14.4.

Một số người lớn ở Malaysia đang cảm thấy tuyệt vọng, nhưng thế hệ trẻ thì không. Các em vẫn hy vọng đội ngũ y tế trên tuyến đầu sẽ đẩy lùi được bệnh dịch.

Nhóm Facebook sáng tác nghệ thuật có tên là Children Art for COVID-19 quy tụ nhiều trẻ em ở Maylaysia và các nước khác đã được thành lập. Các em nhỏ đã sáng tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật để thể hiện thái độ của mình khi đối đầu với đại dịch.

Dù là tranh do trẻ em vẽ, nhưng các phẩm mang đậm chất nghệ thuật cũng như chuyển tải đầy đủ những thông điệp niềm tin mãnh liệt đến với mọi người trên thế giới rằng con người sẽ chiến thắng coronavirus. Một số bức tranh khác của các em cũng thể hiện sự biết ơn đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đang trên tuyến đầu chống lại COVID-19.

Dưới đây là một số tác phẩm của nhóm Children Art for COVID-19:

Tranh của Jayvern (8 tuổi) với lời nhắn gửi "Cảm ơn những người đi trước vì cuộc chiến bất tận chống lại virus xấu vì chúng tôi. Chúng tôi sẽ ở nhà vì các anh chị"

Tranh của Natalie Marae (7 tuổi) nói lời cảm ơn các bác sĩ và những người đã chiến đấu chống lại COVID-19 cùng lời kêu gọi mọi người hãy ở nhà

Tranh của Dorcas (9 tuổi) với khẩu hiệu "Tiêu diệt virus! Cảm ơn các nhân viên tuyến đầu" cùng hashtag #StayatHome

Tranh của Tricia Lim (10 tuổi) nhấn mạnh rằng chúng ta phải "Đánh bại virus"

Tranh của Ong Shi Han (8 tuổi): "Shi Han nói: "Không cần hoảng loạn, không cần lo lắng. Hãy bình tĩnh giống như nét mặt bình thản của cô bé này"

Tranh của Elisha (9 tuổi): "Qua tất cả nỗi buồn, bạn phải quyết tâm và hạnh phúc. Đừng buồn, Chúa ban cho bạn sức mạnh! Chúa phù hộ chúng ta"

Tranh của Seah Xinn Yan (12 tuổi): "Những người hùng của chúng tôi, gửi đến các bác sĩ và y tá. Xin cảm ơn"

Tranh của Terence Leong (9 tuổi) gửi đến các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống COVID-19

Xem clip: Bác sĩ và y tá là anh hùng của tôi:

Tiểu Vũ - Ảnh: Children Art for COVID-19


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.