Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều hàng quán ở Hà Nội vắng khách, đồng loạt đóng cửa tạm thời

Nhiều cửa hàng tại Hà Nội vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người có tâm lý lo sợ khi đi du lịch và ra ngoài ăn uống. Điều này khiến nhiều cửa hàng tại Hà Nội đã phải tạm đóng cửa.

Vào chiều ngày 10.3, Bộ Y tế đã công bố thêm một trường hợp mới được xác định dương tính với COVID-19 ở Việt Nam. Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận 34 trường hợp mắc COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại, trong số đó có 16 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện. Các công tác phòng tránh lây lan dịch COVID-19 vẫn liên tục được đẩy mạnh.

Tại Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán cafe đã quyết định đóng cửa tạm thời để hạn chế sự lây lan virus. Khuyến cáo của Bộ Y tế tránh tập trung, tụ tập đông người cũng được người dân thực hiện nghiêm ngặt hơn rất nhiều.

Dạo quanh các quán, hàng ăn tại Hà Nội trước kia vốn rất đông khách thì nay đã giảm đi đáng kể, khiến nhiều chủ cửa hàng lo lắng.

Các quán cà phê thường ngày tấp nập khách ra vào thì nay vắng vẻ trông thấy

Tại một số tuyến phố lớn ở Hà Nội tập trung khá nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ như: Hàng Gai, Hàng Bông, Hàng Cót, Chả Cá, Hàng Điếu... Tuy nhiên, những ngày gần đây, không ít cửa hàng đã phải tạm đóng cửa, hoặc sang nhượng lại do lượng khách giảm sút, kinh doanh ế ẩm.

Nhiều nhà hàng như hệ thống nhà hàng buffet Poseidon, Nabesu, Tepan Mix... đều tạm thời đóng cửa. Hình ảnh ghi lại tại một số cơ sở cho thấy các nhà hàng này đều đã đóng, bàn ghế xếp ngay ngắn bên trong. Trên fanpage của mình, thông báo về thời gian đóng cửa cũng được đưa ra.

Các cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh cũng vắng khách hơn bình thường
Khách mua trà sữa phần lớn là mua mang về hoặc đặt qua ứng dụng

Đan Thuỳ. Ảnh: VOV, TTT


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.