Nguyên nhân hệ thống pháp luật còn cồng kềnh, chồng chéo

Hệ thống pháp luật vẫn còn cồng kềnh, phức tạp với số lượng lớn văn bản dưới luật, nhất là văn bản của các bộ, cơ quan ngang bộ. Một số quy định còn chồng chéo, mâu thuẫn; tính khả thi, tính dự báo chưa cao…

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn thường trực ở các địa phương

Chiều 4.10, Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết Việt Nam không có thêm thêm bệnh nhân COVID-19 và đã 32 ngày không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Dẫu vậy, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long khẳng định nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn thường trực ở các địa phương.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa học Xã hội Nhân văn và 11 trường khác ở Hà Nội

Chiều tối 4.10, nhiều trường đại học ở Hà Nội và trên khắp cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

15.612 cử tri không đồng ý sáp nhập ba quận 2, 9, Thủ Đức

Hơn 80% cử tri quận 2, 9 và Thủ Đức được tham gia lấy ý kiến đã đồng ý với việc sáp nhập ba quận này để thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM. Có 15.612 cử tri không đồng ý.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế, Khoa học Tự nhiên và 15 trường khác ở TP.HCM

Chiều tối 4.10, nhiều trường đại học ở TP.HCM và trên khắp cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trường Đại học Nam Cần Thơ xét tuyển học bạ: Điểm chuẩn không còn là nỗi lo

Nhiều năm gần đây, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2020, các trường đại học còn đưa ra các phương thức xét tuyển riêng như: xét học bạ THPT 3 năm học hoặc năm học lớp 12, xét một số học kỳ nhất định, phỏng vấn, thi tuyển qua các môn năng khiếu... Trong đó, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập THPT đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa.

Cà Mau: Kết quả trúng thầu xây dựng Trường THCS Nguyễn Văn Tố là đúng quy định

Liên quan đến những lùm xùm trong công tác đấu thầu công trình xây dựng trường THCS Nguyễn Văn Tố (xã Nguyễn Phích) do UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) làm chủ đầu tư, sáng 4.10 trao đổi với PV, một lãnh đạo Ban quản lý dự án xây dựng (QLDAXD) huyện U Minh khẳng định, đơn vị đã làm đúng trình tự, thủ tục mời thầu theo quy định của pháp luật và không có chuyện ưu ái đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cần Thơ: Kiểm tra quán bar phát hiện 6 người dương tính với ma túy

Cảnh sát kiểm tra quán bar ở trung tâm TP.Cần Thơ đã phát hiện 6 người dương tính với ma túy. Nhóm người này thừa nhận đã sử dụng ma túy từ trước, sau đó vào quán bar thì bị cảnh sát kiểm tra.

Cái bụng bự của CSGT và điều đáng nói

Chuyện cảnh sát giao thông (CSGT) có bụng bự rồi đây sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ, mấy ngày nay rộ lên trên báo chí nước nhà và được nhiều người quan tâm.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.