Bất ngờ bị viên kim loại xuyên vào cột sống cổ

Sáng 30.7, BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ khoa Phẫu thuật cột sống và chấn thương thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu thành công 1 trường hợp ngoại vật bằng kim loại đâm vào vùng cột sống cổ làm tổn thương động mạch đốt sống cổ và rễ thần kinh C5 bên trái.

Huy động cùng lúc 5 ê kíp phẫu thuật để cứu 1 bệnh nhân đứt tử cung

Sáng 27.7, BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa vừa phối hợp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị choáng mất máu do đa chấn thương.

Vắc xin ngừa COVID-19 của Đại học Oxford hứa hẹn khả quan

Kết quả thử nghiệm trên người của loại vắc xin do Đại học Oxford (Anh) kết hợp phát triển cho thấy dấu hiệu chống lại được vi rút corona chủng mới gây ra đại dịch COVID-19. Các nhà khoa học hy vọng loại vắc xin này có thể được sử dụng vào cuối năm nay.

Phẫu thuật thành công cho cụ bà U 100 bị gãy xương đùi, bị bệnh tim

Trước đây phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho người lớn tuổi là thách thức đối với các phẫu thuật viên và bác sĩ gây mê vì người lớn tuổi sức yếu, có nhiều bệnh lý đi kèm nhất là bệnh tim mạch.

15 phút cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim rất nặng

Chiều 14.7, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc bệnh viện phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết chỉ trong 15 phút, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cứu sống sản phụ bị mắc 2 bệnh tim bẩm sinh có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.

Ánh sáng tia cực tím có tiêu diệt được vi rút gây bệnh COVID-19 không?

Ánh sáng cực tím hay con gọi là tia UV đã được sử dụng để giúp ngăn chặn một số mầm bệnh trong nhiều thập kỷ. Nhưng liệu nó có hoạt động chống lại coronavirus chủng mới - SARS-CoV-2?

Trị căn bệnh bí tiểu cho cụ ông 101 tuổi

Ngày 7.7, BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ khoa Ngoại Thận - Tiết niệu đã cắt đốt nội soi tăng sinh lành tính tuyết tiền liệt cho cụ ông 101 tuổi có nhiều bệnh lý nội khoa đi kèm.

Thực hiện thành công ca ghép thận tự thân đầu tiên tại miền Trung

Với chẩn đoán ban đầu bị teo hẹp hoàn toàn niệu quản bên phải, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép thận tự thân cho một nữ bệnh nhân quê ở Quảng Nam, qua đó mở ra cơ hội “sống lần 2” cho bệnh nhân này.

Vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam có bước tiến vượt bậc khi thử nghiệm trên chuột

Công ty TNHH Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Bộ Y tế cho biết dự án vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 đang nghiên cứu có triển vọng “về đích” sớm khi đã vượt tiến độ đề ra khoảng 2 tháng.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.