Cụ bà U90 vừa thay khớp háng trái đã phải thay luôn khớp háng phải

Ngày 1.10, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết chỉ trong vòng 3 tuần, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã phẫu thuật thay khớp háng thành công 2 bên cho cụ bà U90 bị gãy cổ xương đùi có nhiều bệnh lý nội khoa nặng.

An Giang: Cứu sống thiếu niên uống thuốc diệt cỏ tự tử

Một thiếu niên quê ở Kiên Giang khi chuyển đến bệnh viện Sản - Nhi tỉnh An Giang cấp cứu đã môi sậm, tay chân lạnh, cẳng tay và toàn thân sậm màu, mạch khó bắt, không đo được huyết áp nguy cơ dẫn đến tử vong cao.

Cẩn thận khi đi ngoài ra máu nhiều lần

Sáng 23.9 BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết: trong 45 phút các bác sĩ của bệnh viện đã điều trị thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa trên mức độ nặng bằng phương can thiệp nội mạch.

Trung Quốc sắp tung vắc xin COVID-19 giá 88 USD, thấp hơn dự kiến

Hai loại vắc xin COVID-19 được phát triển bởi Công ty Công nghệ Sinh học quốc gia Trung Quốc (CNBG) đang được đánh giá, kiểm định và có thể có sẵn trên thị trường vào cuối năm nay.

Suýt mất mạng vì mỡ máu tăng ‘siêu khủng’

Sáng 17.9, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp viêm tụy cấp do tăng Triglyceride “siêu khủng”.

Chữa bệnh qua Telehealth cứu sống nhiều bệnh nhân nặng

Ngày 16.9, Trung tâm Tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục tổ chức hội chẩn với các bệnh viện đa khoa cấp tỉnh khu vực miền Trung, qua đó hỗ trợ cứu chữa nhiều trường hợp bệnh nhân nặng.

Chữa thành công bệnh nhân xuất huyết nội do vỡ lá lách bằng phương pháp nút mạch

Các bác sĩ của Bệnh viên đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vừa nút mạch cấp cứu thành công, cầm máu cho một bệnh nhân xuất huyết nội do vỡ lách độ 3. Đây là một trường hợp cấp cứu hiếm gặp và là lần đầu tiên sử dụng phương pháp nút động mạch bằng spongel để điều trị vỡ lách do chấn thương tại bệnh viện này.

Bác sĩ ngồi ở Sài Gòn điều trị cho bệnh nhân tại Đắk Lắk, Đồng Tháp...

Ngày 14.9 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã chính thức khai trương hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa. Trong ngày đầu tiên, các bác sĩ ở đây đã tiến hành khám và hội chẩn cho 2 bệnh nhân nặng tại Đắk Lắk, Đồng Tháp.

Mười giờ cam go tách khối u màng não khổng lồ

Ngày 14.9, BS.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa vi phẫu thành công một trường hợp u màng não khổng lồ.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.