Thủ tướng: Phấn đấu đạt tăng trưởng 2,5-3%, không lơ là để COVID-19 bùng phát lại

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9.2020, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế; xây dựng mô hình chuỗi giá trị với từng loại sản phẩm ưu tiên, tập trung tháo gỡ khó khăn cho những dự án, những chương trình để thúc đẩy tăng trưởng.

Nhìn vào bức tranh kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm 2020 sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát chặt chẽ vẫn lấy được gam màu sáng làm chủ đạo.

An Giang: Ngang nhiên phá tài sản kê biên đang bị tòa án phong tỏa để đem bán

Chỉ 5 ngày sau khi TAND TP.Long Xuyên ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa tài sản, bị đơn ngang nhiên kéo hàng chục người cùng phương tiện đến nơi tạm giữ tài sản “cướp” lại toàn bộ số tài sản bị kê biên trước mặt các cơ quan chức năng.

TS Vũ Tiến Lộc: Phải chăng đang có sự giảm nhiệt trong nỗ lực cải cách?

Chiều 30.9, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo về Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 12.5.2020.

Chuyên gia WB gợi ý công thức ‘bánh trung thu’ cho thành công của Việt Nam

Sáng 29.9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 khai mạc với chủ đề “Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên COVID-19”.

Lấy 'ngon' làm nguyên tắc, người tiêu dùng Trung Quốc thích ăn trái cây Việt

Trồng cây ăn trái được đánh giá là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều hứa hẹn nhất cho nền kinh tế Việt Nam. Theo các chuyên gia, Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những nhà xuất khẩu trái cây lớn không những cho Trung Quốc mà còn cho thế giới.

Bánh trung thu 3D vẫn hút khách

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu 2020, năm nay thị trường bánh trung thu khá đa dạng. Bên cạnh các loại bánh truyền thống, loại bánh trung thu 3D vẫn thu hút đông đảo sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Phố Hàng Mã mùa Trung thu: Muốn check-in thoải mái hãy mua hàng!

Năm nào cũng thế, cứ đến dịp Trung thu hay Tết cổ truyền thì giới trẻ lại kéo nhau lên Hàng Mã để mua hàng và check-in bởi con phố này luôn đầy màu sắc.

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho mọi doanh nghiệp, Ban IV nói đây là chính sách 'tạo động lực'

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân cho rằng bản thân kiến nghị “giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 30% cho tất cả các doanh nghiệp trong năm 2020” không chỉ tiếp nối phản ánh kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp mà còn có kỳ vọng đây sẽ là 1 chính sách “tạo động lực”, đặc biệt đối với nhóm 76% doanh nghiệp đang mất cân đối thu chi (theo khảo sát của Ban IV).

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.