Ngân hàng Phương Đông chính thức lên tiếng về nhầm lẫn tên gọi thương hiệu với Tập đoàn Tài chính OCB

Ngân hàng Phương Đông OCB khẳng định Không liên quan đến Tập đoàn tài chính OCB.

Cà Mau: Kết quả trúng thầu xây dựng Trường THCS Nguyễn Văn Tố là đúng quy định

Liên quan đến những lùm xùm trong công tác đấu thầu công trình xây dựng trường THCS Nguyễn Văn Tố (xã Nguyễn Phích) do UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) làm chủ đầu tư, sáng 4.10 trao đổi với PV, một lãnh đạo Ban quản lý dự án xây dựng (QLDAXD) huyện U Minh khẳng định, đơn vị đã làm đúng trình tự, thủ tục mời thầu theo quy định của pháp luật và không có chuyện ưu ái đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Xuất siêu cao kỷ lục thì sản xuất phải tốt lên, sao GDP lại thấp?

“Xuất khẩu tăng hơn 4% so với năm ngoái thì rõ ràng sản xuất phải phục hồi và tăng trưởng hơn năm ngoái. Vậy sản xuất phải tốt chứ? Sản xuất kinh doanh tăng trưởng thì mới có hàng hóa để xuất khẩu, mà xuất khẩu tăng thì không có lý gì GDP của chúng ta lại thấp”, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính nêu.

Giá vàng tăng vọt, chứng khoán Việt lao dốc sau tin ông Trump mắc COVID-19

Thông tin Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân dương tính với COVID-19 đã tác động mạnh đến thị trường tài chính Việt Nam. Giá vàng ngay lập tức tăng vọt, trong khi đó chỉ số chứng khoán đột ngột giảm mạnh.

Vietcombank ra mắt 2 Gói Tài khoản mới, khách hàng chỉ cần đăng ký một lần cho mọi giao dịch thường ngày

Ngày 1.10.2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt thị trường 2 Gói Tài khoản cơ bản dành cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức với chỉ một lần đăng ký cho mọi nhu cầu giao dịch thường ngày. Hơn thế nữa, Vietcombank cũng tích hợp nhiều ưu đãi vượt trội cho các khách hàng đăng ký trọn gói so với cách đăng ký các dịch vụ riêng lẻ như thông thường.

Lãi suất ở mức thấp, dư địa giảm thêm sẽ không nhiều

Tính đến thời điểm hiện tại, mặt bằng lãi suất huy động đã giảm tổng cộng 0,5 - 2% ở tất cả các kỳ hạn so với đầu năm nay. Lãi suất tiền gửi đã thấp hơn khá nhiều mức trần mới 4%/năm của NHNN. Do vậy, chuyên gia cho rằng dư địa để tiếp tục giảm mạnh lãi suất sẽ không còn nhiều.

Lãi suất điều hành tiếp tục giảm mạnh, tác động thực tế sẽ không lớn?

Ngân hàng Nhà nước vừa tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh một loạt lãi suất điều hành. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng tác động thực tế tới nền kinh tế của các lần cắt giảm lãi suất điều hành càng về sau càng hạn chế.

CPI tăng 3,85%, lạm phát cao nhất 9 tháng trong 5 năm

Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2020 ngày 29.9, Tổng cục Thống kê cho biết bình quân 9 tháng năm 2020, CPI tăng 3,85% so với cùng kỳ năm 2019 - mức tăng bình quân 9 tháng cao nhất trong 5 năm gần đây.

8 tháng, vốn FDI đạt 21,2 tỉ USD, giảm 18,9%

Vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện 9 tháng năm 2020 tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019, mức tăng thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020. Tuy nhiên, tốc độ tăng vốn thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 9 và 9 tháng đều đạt mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020 là kết quả đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.