Điện gió ngoài khơi: Bước đột phá để phát triển kinh tế biển Việt Nam

Biến đổi khí hậu với phần lớn là phát thải khí nhà kính đang khiến cho Việt Nam khó tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường bền vững. Giải pháp đột phá lúc này chính là xu hướng phát triển năng lượng xanh, trong đó có điện gió ngoài khơi.

Ngân hàng cắt giảm chi lương thưởng để giảm mạnh lãi suất

Các ngân hàng phải chủ động rà soát, cắt giảm các chi phí hoạt động, đặc biệt là chi lương, thưởng để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với các khoản dư nợ hiện tại và các khoản vay mới đối phó COVID-19.

Hội đồng châu Âu thông qua thủ tục cuối cùng cho EVFTA

65% thuế đối với hàng xuất khẩu của EU sang Việt Nam sẽ biến mất ngay sau khi EVFTA có hiệu lực, phần còn lại sẽ được loại bỏ dần trong khoảng thời gian 10 năm.

SATRA sẽ thoái 100% vốn tại SHB, Saigonbank và 17 công ty khác

Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) mới đây đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND TP.HCM công bố thông tin tình hình thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp năm 2019.

Vốn FDI thực hiện của quý 1/2020 giảm 6,6% so với cùng kỳ năm 2019

Tổng cục Thống kê cho biết, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện quý 1/2020 ước tính đạt 3,9 tỉ USD, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm trước.

Thu hồi lại cổ phần đã bán của Hãng Phim truyện Việt Nam

Văn phòng Chính phủ mới đây đã thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về việc thực hiện kết luận sau thanh tra công tác cổ phần hoá Hãng Phim truyện Việt Nam.

Thu ngân sách bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tác động mạnh tới sản xuất, kinh doanh và hoạt động xuất nhập khẩu, từ đó ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách nhà nước trong những tháng đầu năm 2020.

Thủ tướng: Làm sao giải ngân hết 30 tỉ USD vốn đầu tư công trong năm nay?

Chiều 27.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị tổ chức một hội nghị trực tuyến “4 trong 1” giữa Chính phủ với các địa phương.

Giá vàng trong nước lại tăng vọt, lên mốc 48 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch 27.3, giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng mạnh từ 400.000 - 800.000 đồng mỗi lượng, kéo vàng tăng vọt lên mốc 48 triệu đồng/lượng.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.