Giảm lãi suất dự trữ bắt buộc sẽ khuyến khích ngân hàng tăng cho vay

Việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc sẽ khuyến khích các ngân hàng đang có thanh khoản dư thừa, thường xuyên có tiền gửi vượt mức dự trữ bắt buộc tăng cường hoạt động cho vay ra nền kinh tế thay vì để hưởng lãi suất.

Chính quyền đặc khu Hong Kong đưa ra gói cứu trợ kinh tế thứ tư trị giá hơn 500 triệu USD

​Ngày 4.12, Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã tiếp tục đưa ra biện pháp cứu trợ thứ tư trị giá hơn 4 tỉ HKD (hơn 500 triệu USD).

Nhiều dự án trọng điểm quốc gia chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 30/CT-TTg về việc thực hiện giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải đang thực hiện.

Từ vụ Nhật Cường, giải pháp nào bịt lỗ hổng trong đấu thầu?

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, Công ty Luật SBLaw, nhiều hoạt động đấu thầu, nhất là các gói thầu của các đơn vị công thường chứa nhiều tiêu cực, không khách quan. Nhiều gói thầu có giá trị thường bị sắp xếp cho những doanh nghiệp thân hữu trúng thầu.

Vốn FDI đổ vào TP.HCM tiếp tục tăng mạnh

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM, trong 11 tháng năm 2019, TP.HCM đã thu hút được 6,79 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong đó, các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 1.182 dự án, với tổng vốn đầu tư đạt 1,07 tỉ USD, tăng 23,2% số dự án cấp mới và tăng 46,5% vốn đầu tư so với cùng kỳ.

Ngân hàng Nhà nước hạ lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc

​Để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và mặt bằng lãi suất trên thị trường, ngày 2.12, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành các quyết định lãi suất có hiệu lực kể từ ngày 1.12.2019 đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu nhận định ‘xây sân bay Long Thành hết 5.000 ha là lãng phí’

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu thông tin báo chí nêu về xây dựng sân bay Long Thành...

Luxembourg có thể bị EC đưa vào danh sách 'thiên đường thuế'

Thời gian qua, EU đã bị chỉ trích về việc thành lập danh sách đen thiên đường thuế mà không hề đưa 28 nước thành viên vào “tầm ngắm”.

Phó thủ tướng: Sửa quy định khống chế lãi vay, chống DN ‘tay không bắt giặc’

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Vũ Đại Thắng cho rằng: “Nếu nâng mức trần chi phí lãi vay lên 30% sẽ cao hơn mức huy động lãi suất ngân hàng thì DN sẽ thấy thỏa đáng”.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.