Bắt các tế bào ung thư phải lộ diện

Từ nay, các tế bào ung thư khó lẩn tránh khỏi sự truy lùng của hệ miễn dịch nhờ phương pháp trị liệu miễn dịch ung thư mới khiến chúng phải lộ diện và bị tiêu diệt, kể cả những tế bào đã biến mất thành công khỏi các liệu pháp miễn dịch khác.

Mì ăn liền gây khủng hoảng sức khỏe cho trẻ em Đông Nam Á

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân khiến trẻ em Đông Nam Á không khỏe mạnh chính là mì ăn liền.

Cách cầm máu vết thương nhẹ tại nhà nhanh nhất

Khi vết thương không quá nặng, bạn có thể sử dụng những thực phẩm ở ngay trong nhà bếp để kịp thời cầm máu tức thì.

Giúp người phụ nữ đi lại được sau khi bị liệt chân vì ung thư di căn

Một bệnh nhân nữ nhập viện vì liệt chân phải do ung thư di căn đốt sống ngực chèn ép tủy, tưởng chừng như vô vọng, đã tìm lại đôi chân sau khi được các bác sĩ phẫu thuật thay thân đốt sống.

Phụ nữ cắt bỏ tử cung có thể làm 'chuyện ấy' thăng hoa hơn

Sau khi cắt bỏ tử cung để điều trị bệnh, nhiều cặp vợ chồng đã phải ly tan vì sợ không quan hệ tình dục được hay quan hệ không còn như lúc chưa điều trị. Vậy thực hư điều này là như thế nào, phụ nữ khi cắt bỏ tử cung khả năng quan hệ tình dục sẽ ra sao?

Úc phát triển thuốc giảm đau mới không gây tác dụng phụ

Theo Proceedings of the National Academy of Sciences, các nhà khoa học Úc đã tìm thấy ở Tasmania một loại nấm tạo ra thuốc giảm đau siêu mạnh. Nó có thể được sử dụng như thuốc giảm đau không gây nghiện, không giống như opioid hiện đang sử dụng.

Ca ghép gan đầu tiên tại miền Trung xuất viện khỏe mạnh

Ngày 16.10, thông tin từ Bệnh viện T.Ư Huế, đơn vị vừa cho bệnh nhân xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh, mọi chức năng đều ổn định như người bình thường dù đó mắc bệnh nan y về gan, có tiên lượng rất xấu.

Bệnh viện quận đầu tiên ở Việt Nam được chỉ đạo tuyến

Thông thường chỉ các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hay bệnh viện tuyến Trung ương mới được giao nhiệm vụ thực hiện công tác chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới. Tuy nhiên lần đầu tiên một bệnh viện tuyến quận lại được Bộ Y tế giao nhiệm vụ làm công tác chỉ đạo tuyến.

Xác định nguyên nhân cặp trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc xin

Ngày 16.10, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về nguyên nhân khiến cặp song sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.