Mỹ lên án tàu cá Trung Quốc vi phạm chủ quyền ở vùng biển Nam Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây đã lên án đội tàu cá thương mại của Trung Quốc thường xuyên vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia ven biển, đánh bắt không phép và quá mức quy định.

Dịch bệnh, lũ lụt giết chết kinh tế Trung Quốc

Hàng loạt ổ dịch COVID-19 mới cộng thêm lũ lụt nghiêm trọng có thể kìm hãm kinh tế Trung Quốc phục hồi.

CNN: Từ cái chết của cô dâu người Việt đến dịch vụ mai mối đáng báo động ở Hàn Quốc

Cô dâu nước ngoài sống tại Hàn Quốc chịu cảnh tủi nhục vì bất đồng ngôn ngữ và văn hóa. Theo ghi nhận trong một cuộc thăm dò năm 2017 của Ủy ban Nhân quyền quốc gia Hàn Quốc, hơn 42% số người vợ nước ngoài đã bị bạo lực gia đình, bao gồm lạm dụng thể xác, bị chà đạp bằng lời nói, tình dục và tài chính. CNN đã có bài viết phân tích về vấn đề đáng báo động này.

Ngoại trưởng Thụy Sĩ lên tiếng ‘răn đe’ Trung Quốc

Ngoại trưởng Thụy Sĩ Ignazio Cassis mới đây nói rằng Trung Quốc đang xa rời con đường mở cửa và cảnh báo phương Tây sẽ phản ứng quyết đoán hơn nếu Bắc Kinh tiếp tục xu hướng này.

Hơn 18 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu

Số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đã vượt mốc hơn 18 triệu người. Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với gần 160.000 ca tử vong trong khi dịch bệnh ở một số điểm nóng trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Dự báo 20.000 người Mỹ sẽ chết vì COVID-19 trong 3 tuần tới

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 4,6 triệu người Mỹ đã bị nhiễm COVID-19 và hơn 154.000 người đã chết vì dịch bệnh này. Số người chết được dự đoán sẽ lên tới 173.000 vào ngày 22.8, theo một dự báo tổng hợp mới từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC Mỹ.

Hàng ngàn người Mỹ sơ tán vì cháy rừng ở California

Gần 8.000 người tại hạt Riverside, khu vực Nam California (Mỹ), đã phải sơ tán khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và bao trùm diện tích hơn 48 km vuông.

Hàng ngàn người Đức biểu tình phản đối đeo khẩu trang

Hàng ngàn người Đức hôm 1.8 đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Berlin phản đối các biện pháp giãn cách xã hội vì cho rằng vi phạm các quyền và sự tự do.

Dự thảo luật trang phục gây tranh cãi tại Campuchia

Giới chức Campuchia đang cân nhắc ban hành luật cấm đàn ông cởi trần, phụ nữ mặc trang phục quá ngắn hoặc quá xuyên thấu.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.