Bài cuối: Tranh cãi chuyện nên hay không ăn thịt chó

Khác với những vật nuôi khác, chó là động vật rất tinh khôn, rất gần gũi và quấn quýt với con người, nên với những người nuôi chó thì họ chẳng bao giờ giết thịt. Nhiều người thì cho rằng, thịt chó cũng giống như những loại thực phẩm khác, cũng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nên việc cấm ăn thịt chó là vấn đề rất khó. Bởi từ lâu, ăn thịt chó giống như nét văn hóa ẩm thực của người Việt.

Bài 4: Đoạn tuyệt thịt chó khi chứng kiến cảnh 'hóa kiếp'

Sau lần “đại nạn”, nhiều người tuyệt nhiên thấy ngán thịt chó, mỗi khi nhắc đến thịt chó là họ nôn ói đến tận mật xanh. Thậm chí, có người ngày xưa vẫn thích ăn thịt chó, nhưng đến một giai đoạn nào đó thì họ tự nhiên “dội ngang” và không ăn nữa.

Bài 3: Chuyện bi hài của những ‘sư phụ thịt chó’

Ông H. kể, bản thân ông biết mùi thịt chó từ năm 15 tuổi, đến nay đã hơn 40 nhưng vẫn không thể nhớ rõ đã ăn bao nhiêu con chó. Ăn thịt chó “thành thần” đến mức chỉ cần nhìn qua con chó là ông H. có thể ước lượng nó bao nhiêu tuổi, nặng bao nhiêu ký, mỡ nhiều hay ít. Nhưng đối với ông H., món khoái khẩu nhất chính là dồi chó, sườn chó ướp muối sả ớt nướng lửa than và chó quay lu...

Bài 2: Thịt chó bán như… thịt heo và những nghịch lý

Sáng sớm, dọc con đường từ quốc lộ 1A vào TT.Thủ Thừa (tỉnh Long An), các sạp chuyên bán thịt chó tíu tít bày hàng. Tại mỗi sạp, những mảnh thịt chó vừa chặt xong còn tươi rói được các bà chủ treo lủng lẳng mời gọi khách qua đường. Bên trên sạp, những con chó còn nguyên chưa xẻ, da được thui vàng ruộm, nằm ngổn ngang, 2 hàm răng nhe ra, mắt mở trừng trừng như muốn hỏi mọi người: “Sao tôi không được làm nhiệm vụ giữ nhà mà phải nằm ở đây?”

Bài 1: Ám ảnh chuyện giết chó của chủ quán nhậu

Đập đầu, chích điện, cắt cổ, trấn nước… là những cách giết chó rất phổ biến của chủ các điểm kinh doanh quán nhậu chuyên về thịt chó (hay còn gọi là thịt cầy). Chỉ mới nghe thôi đã thấy rùng rợn rồi, chứ huống hồ gì nói đến chuyện tận mắt chứng kiến.

Có chăng hai chiếc giường cổ giá hàng tỉ đồng của công tử Bạc Liêu?

Nhiều người thêu dệt, đồn thổi rằng, chiếc giường lạnh của công tử Bạc Liêu sau khi bị tá điền trộm, rồi bán qua tay cho nhiều người thì gia cảnh của những người sở hữu chiếc giường kỳ lạ này đều chịu chung một số phận là gặp vận xui, thậm chí là tán gia bại sản vì có chiếc giường ở trong nhà. Cùng với những lời đồn đó, thì hiện những chiếc giường này (nhà công tử có 2 chiếc giường dùng trong mùa nóng và mùa lạnh - PV) có giá hàng tỉ đồng đã khiến cho nhiều người hiếu kỳ, tìm xem...

Chiêu trò 'hô biến' những món đồ...mới thành đồ cổ

Thời gian gần đây, thú chơi sưu tầm đồ cổ đã không còn quá lạ đối với nhiều người trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua về một món đồ cổ ưa thích, mà chẳng hề biết rằng món đồ đó có phải là đồ cổ thật hay không.

Hiểm họa chực chờ từ thú ăn quà vặt ven đường của học sinh

Thức ăn nhanh, không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan tại cổng trường, gốc phố luôn tìm ẩn những nguy hại về sức khỏe. Thế nhưng, gạt ngoài tai những hiểm họa đó, cứ đến giờ tan trường là những em học sinh, sinh viên lại vô tư vây quanh những gian hàng này để chọn mua cho mình những món ăn ưa thích như hộp bánh tráng trộn, xâu bò viên chiên hoặc là ly trà sữa…

Bài 3: Đột nhập hầm cát khủng rộng hàng ngàn mét vuông bên sông Hàm Luông

Để có thể ung dung trộm cát dưới sông hằng đêm, các chủ hầm phải tận dụng mối quan hệ thân thế, hoặc liên kết thành đường dây chung chi, mới có thể yên thân hành nghề quanh năm - giới “cát tặc” cho biết.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.