Đà Nẵng: Kiểm tra 150 khu đất, dự án chậm triển khai

Đến nay, Sở TN-MT Đà Nẵng đã kiểm tra 150 dự án chậm triển khai và khu đất chậm đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố.

Đồng Nai: Điều tra dự án 22.000m2 xây không phép ở Biên Hòa

Một dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp với diện tích 22.000m2 xây ngay trung tâm TP.Biên Hoà (Đồng Nai). Trong đó có trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện đã đưa vào sử dụng và trung tâm thương mại dịch vụ chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng.

Gỡ vướng cấp phép xây dựng, thị trường địa ốc TP.HCM sẽ khởi sắc?

Thị trường bất động sản TP.HCM từ đầu năm đến nay đã có nhiều dấu hiệu chững lại, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn, rủi ro rất lớn. Nguyên nhân một phần đến từ nhiều vướng mắc trong việc cấp phép xây dựng.

Cà Mau: Bỗng dưng bị chính quyền đòi thu hồi thêm đất

Bà Thái Kim Liên (SN 1978) sở hữu phần đất hơn 5.000m2, sau 3 lần giao đất cho Nhà nước làm tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp, phần đất còn lại được ngành chức năng điều chỉnh trong giấy chứng nhận hợp pháp. Tuy nhiên, bà Liên bất ngờ nhận được thông báo của chính quyền TP.Cà Mau yêu cầu giao nộp lại giấy để cắt bỏ hơn phân nửa diện tích đất còn lại đó…

Thừa Thiên-Huế: Không đồng ý cấp phép siêu dự án condotel vì luật chưa quy định

Đại diện tập đoàn Apec cho rằng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khắt khe với tập đoàn trong việc triển khai thực hiện dự án condotel chất lượng 5 sao mang tên Apec Mandala Wyndham (khu phức hợp Thủy Vân, TX.Hương Thủy), nhưng các lãnh đạo UBND tỉnh lại thừa lý do đủ thuyết phục để “lắc đầu” trong việc xin triển khai mô hình condotel từ phía Apec.

TP.HCM muốn chuyển quyền điều chỉnh giá đất cho quận, huyện

UBND TP.HCM muốn UBND quận huyện được ủy quyền thuê đơn vị có chức năng thẩm định giá tổ chức điều tra, khảo sát giá đất phổ biến trên thị trường để đề xuất hệ số điều chỉnh giá đất.

Vụ Công ty 8 thế chấp GCNQSDĐ nhà đất đã bán: Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ lên tiếng

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, ngày 17.9, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã chính thức trả lời các hộ yêu cầu tạm dừng việc bán đấu giá nợ của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 là không thể can thiệp được, vì đây là quan hệ dân sự không phải hành chính. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo quý 3.2019, Chủ tịch UBND TP đã công khai quan điểm.

TP.HCM quy hoạch khu Đông thành đô thị sáng tạo tầm quốc tế

Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM có phạm vi nghiên cứu quy hoạch thuộc ranh giới hành chính các quận 2, 9 và Thủ Đức, với diện tích khoảng 21.000 ha.

Đề xuất quyền biểu quyết hội nghị nhà chung cư theo mét vuông

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị quyền biểu quyết tại hội nghị tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư được tính theo đơn vị mét vuông diện tích của chủ sở hữu.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.