Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính phủ vừa quyết nghị thông qua đề nghị xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Bộ KH-CN tuyển chọn tổ chức thực hiện 7 nhiệm vụ Quỹ gen cấp quốc gia – lĩnh vực lâm nghiệp

Lãnh đạo Bộ KH-CN vừa phê duyệt danh mục đặt hàng 7 nhiệm vụ KH-CN Quỹ gen cấp Quốc gia lĩnh vực lâm nghiệp thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 bắt đầu thực hiện từ năm 2021.

Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ mở trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

Thực hiện quyết định số 2628/QĐ-BYT ban hành ngày 22.6.2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án Khám, chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020-2025 với quan điểm chủ đạo là: “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) đã khai trương Trung tâm Tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa với 32 điểm cầu trực tuyến là các đơn vị y tế trong khu vực ĐBSCL.

Kỹ thuật mới trong mổ bướu giáp không để lại sẹo, xuất viện nhanh

Lần đầu tiên Bệnh viện Bình Dân thực hiện kỹ thuật khá độc đáo trong mổ tuyến giáp. Kỹ thuật này được thực hiện ở vị trí kín đáo, các sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao, bệnh nhân xuất viện nhanh.

Sản xuất đèn cực tím khử trùng nội thất phòng ngừa COVID-19 trên máy bay

Đèn cực tím xách tay được phát triển bởi Boeing sẽ vô hiệu hóa các vi-rút và vi khuẩn trên máy bay.

Cục Tin học hóa dự kiến thiết kế trang ‘Cẩm nang chuyển đổi số’ theo hướng từ điển mở

Theo đại diện Cục Tin học hóa, đơn vị dự kiến sẽ thiết kế website của “Cẩm nang chuyển đổi số” theo hướng mở như Wikipedia để mọi người có quyền góp ý, chỉnh sửa cho cuốn Cẩm nang.

Ngày mai 20.9, Nga chính thức bán đại trà thuốc điều trị COVID-19

Theo hãng thông tấn TASS ngày 18.9, các hiệu thuốc của Nga sắp bán loại thuốc Areplivir do nước này sản xuất điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

BHXH Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thanh toán không dùng tiền mặt

Cùng với việc triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giao dịch không dùng tiền mặt, ngành BHXH đã xây dựng và đưa vào vận hành Hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử liên thông với các phần mềm nghiệp vụ để thực hiện hạch toán tự động.

Sinh viên Việt Nam chế tạo thành công xe 'Người dơi' Batmobile

Xe Batmobile hiện đang hooạt động tốt, sinh viên Nguyễn Đắc Chung và nhóm của anh đang tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng về nội thất và hệ thống đèn chiếu sáng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.