Luật sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp: Có nên tách thành 2?

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đặt vấn đề, liệu cơ quan soạn thảo đã đánh giá tác động mọi chính sách mới để thấy được những điểm ưu việt, tính khả thi hay chưa? Nếu với phạm vi sửa đổi như Tờ trình, Phó chủ tịch Quốc hội cho rằng nên tách thành hai Luật sửa đổi.

Giữ nguyên 48 giờ làm việc/tuần, tăng giờ làm việc năm

VCCI đề nghị giữ nguyên thời gian làm việc như hiện nay, tức là mỗi người làm việc 48 giờ/tuần. Thời gian làm thêm trong năm nên tăng từ 200 giờ lên 500 giờ đối với trường hợp bình thường, tăng từ 300 giờ lên 500 đến 600 giờ trong trường hợp đặc biệt.

Bộ trưởng Tài chính yêu cầu thanh tra doanh nghiệp liên kết, có dấu hiệu chuyển giá

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp lớn nhiều năm chưa thực hiện thanh tra, kiểm tra, doanh nghiệp hoàn thuế lớn, hoặc các doanh nghiệp liên kết có rủi ro cao về giá chuyển nhượng...

Luật đang thiếu quy định xử lý người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách

Sáng 17.9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe Bộ trưởng Tài chính trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Asanzo tổ chức họp báo nói đã được minh oan

Ngày 17.9, Công ty Asanzo đã tổ chức buổi họp báo mang tên “Asanzo được minh oan” và khẳng định doanh nghiệp này không sai phạm về xuất xứ hàng hóa, xuất nhập khẩu và không lừa dối người tiêu dùng.

Cần làm rõ nhiều nội dung trong dự thảo Luật PPP

Tại phiên họp thứ 37 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Mất tiền tỉ vì ngao chết hàng loạt trắng cả bãi nuôi

Sau ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới vừa qua, người nuôi ngao ở xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện ngao chết trắng bãi, thiệt hại của hộ nuôi ngao lên đến tiền tỉ.

Bánh pía nhiễm khuẩn ở Đà Nẵng chỉ liên quan 8 gói tại đại lý

Mẫu bánh pía Sóc Trăng bị cơ quan chức năng ở Đà Nẵng cho rằng nhiễm khuẩn chỉ liên quan đến 8 gói có giá trị 400.000 đồng.

NHNN giảm lãi suất cho vay: Không có tác động lớn

Từ hôm nay, hàng loạt lãi suất điều hành chủ chốt của Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm 0,25% so với trước đó. Ở góc độ thực tế, động thái này được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ không có tác động quá lớn tới mặt bằng lãi suất hiện tại.

Xem thêm ...


Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.