Thủng ruột do hóc xương cá

Sáng 28.9, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột.

Trượt dốc cầu, bị thanh sắt đâm xuyên sọ

Sáng 21.9, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị thanh sắt đâm xuyên sọ.

Cẩn thận với bệnh viêm màng não vì nuôi thú cưng trong nhà

Theo Ths.BS Ông Huy Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 3 bé trai bị viêm màng não do tác nhân hiếm gặp là viêm màng não do ký sinh trùng.

Suýt mất mạng vì tự ý uống thuốc

Sáng 7.9, BSCK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện vừa điều trị thành công cho hai bệnh nhân bị sốc phản vệ, trong đó có một bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc.

Xét nghiệm nước bọt phát hiện chính xác ca nhiễm COVID-19

Hai nghiên cứu mới chỉ ra rằng xét nghiệm tìm virus gây bệnh COVID-19 trong mẫu nước bọt có độ tin cậy không thua kém xét nghiệm truyền thống áp dụng lâu nay.

Cứu sống cả hai mẹ con sản phụ bị tim bẩm sinh tím rất nặng

Ngày 31.8, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) cho biết các bác sĩ Khoa Sản của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cứu mẹ con sản phụ bị tim bẩm sinh tím nặng.

Chớ chủ quan việc khám sức khỏe định kỳ

Sáng 20.8, Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) kiêm Giám đốc Trung tâm Tim mạch cho biết các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch - khớp của bệnh viện vừa thực hiện thành công việc đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho 2 bệnh nhân được phát hiện tình cờ khi vào viện vì viêm ruột thừa và sỏi niệu quản.

Bệnh nhân trẻ tuổi nhưng mang khối u cực lớn

Bệnh nhân trẻ tuổi mang khối u rất lớn là anh Nguyễn Văn An (tên bệnh nhân đã được thay đổi), sinh năm 1997, ngụ tại TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Bệnh nhân đã được các bác sĩ cắt bỏ thành công khối u nặng hơn 4,2kg sau hơn 2 giờ phẫu thuật.

Vì sao test nhanh không có giá trị phát hiện người mang vi rút SARS-CoV-2?

“Sử dụng test nhanh để phát hiện người đang mang vi rút SARS-CoV-2 không có giá trị. Dùng xét nghiệm phát hiện kháng thể mà đi tìm kháng nguyên là không đúng. Nếu có dương tính, thì coi như cũng là “vồ hụt””, GS Nguyễn Anh Trí khẳng định.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.