Mỹ cần đổ tiền đúng chỗ để tránh cảnh bị sốc trước tham vọng của Trung Quốc

Nhà Trắng đang làm gì để khơi dậy sự đổi mới của Mỹ? Nó giống như bạn cố gắng để giành chiến thắng một cuộc đua bằng cách làm chọc thủng lốp xe đối thủ. Bạn có thể chiến thắng hôm nay, nhưng chiếc xe kia vẫn sẽ nhanh hơn vào ngày mai.

Tổng thống Trump sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro trong đối phó với Trung Quốc

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ mới đây tiết lộ Tổng thống Donald Trump sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong việc đối phó với Trung Quốc trong bối cảnh Washing thúc đẩy xây dựng liên minh với các nước châu Á để kiểm tỏa ảnh hưởng của Bắc Kinh.

Không quân Nhật phải căng mình đối phó với kế 'dĩ dật đãi lao' của Trung Quốc

Trên CNN, Trung tá Takamichi Shirota – một phi công chiến đấu Nhật Bản, nói rằng Nhật đang chịu sức ép ngày càng tăng từ trên không khi đề cập đến Trung Quốc.

Đồng USD là 'thanh gươm Damocles' đối với Trung Quốc

Thanh gươm Damocles hàm ý rằng những người cầm quyền luôn luôn bị giày vò bởi bóng ma của sự lo lắng và cái chết, không thể có hạnh phúc đối với một người luôn phải lo sợ.

Đằng sau việc Úc thay đổi thái độ trên Biển Đông, cứng rắn với Trung Quốc

Úc, một quốc gia tham gia Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS), trước giờ vốn có thái độ trung lập đối với các tranh chấp ở Biển Đông. Nhưng ngày 23.7 vừa qua, Úc đã thay đổi thái độ khi đệ một bản thuyết trình cho Ủy ban về giới hạn của thềm lục địa (CLSC).

Trung Quốc trả đũa ở Thành Đô là đòn mạnh mẽ hơn Mỹ dự đoán

Việc Trung Quốc ra đòn ở Thành Đô chứ không phải ở Vũ Hán là nặng tay hơn phía Mỹ lường trước. Phần đông các quan chức Mỹ tin là nếu Trung Quốc buộc phải đóng cửa cơ sở ngoại giao Mỹ thì họ sẽ chọn ở Vũ Hán – nơi đã bị Mỹ bỏ trống do đại dịch coronavirus.

Người Mỹ tính kế rút ruột tài chính Hồng Kông khỏi Trung Quốc

Jonathan Schanzer là phó chủ tịch cấp cao mảng nghiên cứu tại Trung tâm Bảo vệ nền dân chủ, nơi Eric Lorber là giám đốc cấp cao của trung tâm này về mảng sức mạnh kinh tế và tài chính. Cả hai trước đây làm việc cho Bộ Tài chính Mỹ. Họ vừa có bài viết trên Washington Post mách nước cho chính quyền Mỹ cách rút ruột Hồng Kông. Một Thế Giới chuyển đến bạn đọc nội dung bài viết.

Toan tính của chính quyền Trump khi đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston

Nhóm phân tích chính trị nước Mỹ của CNN gồm Nicole Gaouette, Vivian Salama và Kylie Atwood vừa có bài viết mổ xể về toan tính của chính quyền Trump khi đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.

'Tứ giác kim cương' gửi thông điệp cứng tới Trung Quốc qua các cuộc tập trận

Các thành viên của “Tứ giác kim cương” (QUAD) gồm Mỹ, Nhật, Ấn và Úc mới đây đã tổ chức các cuộc tập trận trên biển Philippines và Ấn Độ Dương, nhằm gửi thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.