‘Quan chức bị giết, Tổng thống Moon thăm dò thái độ Kim Jong-un tránh khiêu khích Triều Tiên’

Trong khi tranh cử tổng thống, Moon Jae-in từng viết trên trang Facebook cá nhân vào tháng 4.2017 rằng ông sẽ là nhà lãnh đạo Hàn Quốc mà Kim Jong-un lo sợ nhất. Thế nhưng, diễn biến sau vụ quan chức ngành ngư nghiệp Hàn Quốc bị lính Triều Tiên bắn chết lại cho thấy điều ngược lại.

Phản ứng của thế giới sau cuộc tranh luận tổng thống Mỹ: Sốc

Cảnh tượng không thể đảo ngược trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ sáng qua đã tạo ra một số cú sốc, một số nỗi buồn và một số mệt mỏi cho các đồng minh và đối thủ của Mỹ.

Kinh tế Trung Quốc và bài toán sống thu mình trong 5 năm tới

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang hoàn thiện bản Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của nước này, giai đoạn 2021-25. Nhưng một khía cạnh của kế hoạch - cái được gọi là chiến lược lưu thông kép - đang thu hút sự chú ý của thế giới.

Câu nói ấn tượng của các nhà lãnh đạo trên thế giới trước khi COVID-19 giết hơn 1 triệu người

Reuters tuyển tập phát ngôn đáng chú ý của nhà lãnh đạo trên thế giới, nhân vật có tiếng và dân về đại dịch COVID-19 toàn cầu, hiện đã giết chết hơn 1 triệu người.

Toan tính của ông Trump khi chọn Thẩm phán Tòa án Tối cao trước thềm bầu cử

Tòa án tối cao Mỹ vốn là nơi đưa ra các phán quyết quan trọng ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực trong đời sống của người Mỹ gồm vấn đề phá thai, chăm sóc sức khỏe, quyền sở hữu súng... và có thể đóng vai trò quyết định cho phần thắng của cuộc bầu cử tổng thống.

Việc ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ có là ‘ác mộng’ cho Nga?

Tại Moscow, các nhà phân tích và chuyên gia an ninh Nga đang nỗ lực đưa ra những kịch bản đối phó nếu ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Mỹ dùng ngoại giao quốc phòng tách Bangladesh xa Trung Quốc

Mỹ thời gian qua đã không ngừng tăng cường nỗ lực lôi kéo Bangladesh mua thêm khí tài quân sự trong những tuần gần đây, nhằm biến quốc gia này thành đối tác tiềm năng, một phần trong nỗ lực ngăn chặn Trung Quốc ở khu vực Nam Á nơi Bắc Kinh vốn đang mở rộng ảnh hưởng nhờ sức mạnh kinh tế.

Philippines quyết không để Trung Quốc loại phương Tây khỏi Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin mới đây khẳng định nước này sẽ không tuân theo lập trường của Trung Quốc trong việc đẩy các cường quốc phương Tây, bao gồm cả Mỹ ra khỏi Biển Đông.

‘Trung Quốc có thể bị phương Tây trừng phạt nặng nếu tấn công Đài Loan’

Đó là nhận định của cây viết Ben Blanchardx trên Reuters.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.