Cái bụng bự của CSGT và điều đáng nói

Chuyện cảnh sát giao thông (CSGT) có bụng bự rồi đây sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ, mấy ngày nay rộ lên trên báo chí nước nhà và được nhiều người quan tâm.

Khẩu hiệu cả chục tỉ, liệu có đáng?

Việc các địa phương đua nhau làm cổng chào và tượng đài hoành tráng, cả trăm cả ngàn tỉ, gây bức xúc dư luận vừa tạm lắng thì bỗng ồn ào chuyện khẩu hiệu cả chục tỉ ở Hòa Bình.

Cần khẩu hiệu, nhưng ai cần?

Dòng khẩu hiệu chỉ 11 chữ mà phải tiêu số tiền tới 10,285 tỉ đồng trên đồi Ông Tượng (tỉnh Hòa Bình) khiến dư luận sục sôi. Dân có cần những khẩu hiệu như vậy không?

Khát vọng thương hiệu Việt, trách nhiệm công dân và lòng tự hào dân tộc vẫn chưa đủ!

Gần ba chục năm trước, tôi có dịp được cùng lãnh đạo một số báo nước nhà tham gia trong đoàn Hội Nhà báo Việt Nam sang thăm Hàn Quốc. Ấn tượng sâu sắc nhất với chúng tôi trong chuyến đi đó có lẽ là lòng tự hào và tự tôn dân tộc của người dân Xứ Kim Chi quả là đáng khâm phục.

Lệch chuẩn vì thần tượng ‘giang hồ mạng’

Hôm trước, một người chị làm cùng cơ quan than phiền với tôi là con của chị ấy gần đây hay xem mấy video clip của “giang hồ mạng”. Chẳng những thế, cháu thỉnh thoảng còn nói theo những câu từ, làm theo những hành động trong các clip đó. Khi chị góp ý, cháu không sửa đổi mà còn cãi lại chị. Cháu dùng mọi lập luận để bảo vệ những “giang hồ mạng” như thần tượng, bất chấp việc không ít nhân vật trong số đó đã vướng vòng lao lý.

Vài suy nghĩ khi bước sang tháng 9

Chúng ta đang sống trong 4 tháng cuối cùng của năm 2020 đầy biến động, một năm mà thế giới diễn ra quá nhiều hiện tượng kỳ lạ và khó lường.

Mồ côi mẹ, tuổi nào cũng khổ

Bây giờ thì dù muốn được mẹ làm phiền cũng không thể, vì mẹ đã đi xa. Được ăn cơm mẹ nấu, được nghe mẹ kể chuyện ngày xưa… chỉ còn là mơ ước. Mồ côi, tuổi nào cũng khổ, nhất là mồ côi mẹ, mẹ ơi!

Tính chính trực của việc sở hữu các bài báo khoa học

Bỏ tiền mua trái cam để ăn hay vắt nước cam uống thì không sai. Còn việc bỏ tiền mua trái cam để tuyên bố tôi trồng cây cam hay tôi thụ phấn tạo ra loại cam đó thì rõ ràng Không Chính Trực?

Ứng xử với lời chê

Ở đời, ai mà không thích được người khác khen ngợi. Thế nhưng, đôi khi chúng ta bị góp ý về khuyết điểm hay thậm chí là bị chê, cần ứng xử sao cho phù hợp.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.