Về lại mái nhà

Sống trong lòng nước Mỹ vào thời điểm dịch bệnh bùng phát, cuộc sống bó buộc trong nhà và chỉ dám loanh quanh ngoài đường ngay khu dân cư mình sống, đôi lúc cảm thấy mệt mỏi căng thẳng và chán chường. Mẹ già tuổi 80 gọi sang, mình chỉ muốn thốt lên: “Mẹ ơi con muốn về nhà ...”

Cần thay đổi cách nghĩ để giải bài toán cho học sinh lớp 12 giữa mùa dịch

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát đợt 2 và có dấu hiệu lây lan nhanh chóng tại một số địa phương ở nước ta, Bộ GD-ĐT vẫn cương quyết giữ quan điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đúng theo kế hoạch. Nghĩa là kỳ thi này sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10.8 sắp tới. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính khả thi và độ an toàn của kỳ thi này, bởi nó thu hút hàng chục triệu người tham gia, lại diễn ra giữa đại dịch.

Trăn trở trước ngày 27.7

“Đền ơn đáp nghĩa” phải là hoạt động thường xuyên, như hơi thở cuộc sống, chứ không thể chỉ mỗi năm vài đợt “ra quân”. Càng không phải làm để báo cáo, để đăng báo hay được khen

30.000 USD và những giấc mơ lạc lối

Bữa đó về quê đám giỗ, gặp dì Năm ở xóm dưới. Dì thấy tôi liền kéo lại “khoe” chị Bé Ba con của dì vừa gửi về được mười mấy triệu đồng. Dì dùng số tiền đó sửa lại cái mái nhà, hổm rày mưa dột quá. Số còn lại dì với dượng Năm chi tiêu, dè sẻn theo mức ở quê chắc cũng xài được vài tháng…

Tâm sự của một Việt kiều thế hệ sinh tại Mỹ: Tại sao tôi trở lại Việt Nam?

Trên CNTraveler, một blogger du lịch người Mỹ gốc Việt là Dan Q Dao đã có bài viết thể hiện cái nhìn của thế hệ Việt kiều sinh ra tại Mỹ về cố hương. Họ muốn tìm về Việt Nam mới theo cảm nhận của riêng mình chứ không muốn chịu "định hướng" từ "thế hệ chiến tranh". Một Thế Giới xin lược dịch:

Khi học sinh phải ‘gánh’ thành tích của cha mẹ

Dư luận vừa xôn xao việc 1 em học sinh lớp 9 ở TP.HCM đã nhảy lầu tự tử vì điểm kém môn tiếng Anh. Mới đây nhất - ngày 16.7 lại 1 em học sinh lớp 10 ở Trường Hà Huy Giáp (H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) nhảy lầu tự tử sau khi thi rớt môn Toán. Sự việc khiến cả xã hội bàng hoàng, phụ huynh đau đớn đến chết lặng.

Vài suy nghĩ nhân việc TP.HCM đặt lại tên đường Lê Văn Duyệt

Có thể nói, nhìn tên những con đường được đặt cho một thành phố, người ta có thể biết được chiến lược phát triển của thành phố, thành phố chọn Giá Trị cốt lõi gì, có Tầm Nhìn ra sao và tự đặt cho mình Sứ Mạng gì!

Gái bán dâm chục ngàn đô và chuyện xe hơi chui qua lỗ kim

Chỉ có những kẻ kiếm tiền theo cách không sạch sẽ, không tương xứng với giá trị lao động thì mới dễ dàng ném tiền mua cái rùng mình chốc lát mà không xót. Hoặc cũng có thể chúng luôn ý thức đời là vô thường theo kiểu tiền đến bất thường thì đi cũng bất thường, không biết lúc nào cháy nhà ra mặt chuột nên tranh thủ đốt mua vui cho sướng.

“Đau xót” thay!

Nhiều báo chí chính thống đã đưa lên trang bìa thông tin: Khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và thuộc cấp. Không ngạc nhiên khi một số facebooker hăng hái đăng tin, vạch rõ các sai phạm của ông Hoàng cùng thuộc cấp. Cũng không ngạc nhiên khi không ít các facebooker thờ ơ với tin này: lòng nhiệt thành đã đi đâu mất!

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.