ĐH Luật Hà Nội không phục hồi bằng cử nhân cho nữ thẩm phán do dùng bằng cấp 3 giả

Bằng tốt nghiệp của bà Nga bị thu hồi -Ảnh:Internet
Đề nghị phục hồi văn bằng tốt nghiệp ĐH Luật hệ chính quy cho bà Nguyễn Thị Nga của Chánh án TAND Tối cao đã bị Trường ĐH Luật Hà Nội bác bỏ.

Liên quan đến sự việc bà Nguyễn Thị Nga sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, ngày 22.10 ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết đã có văn bản trả lời TAND Tối cao và TAND tỉnh Thái Nguyên khẳng định không phục hồi bằng cử nhân của bà Nguyễn Thị Nga.

Ông Trần Quang Huy cho biết: “Để được học ở Đại học Luật Hà Nội, mọi người phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng bà Nga đã sử dụng bằng THPT giả và không đủ điều kiện để học ở trường chúng tôi, chúng tôi không thể cấp bằng cử nhân cho bà Nga được. Vì vậy, Hiệu trưởng Lê Tiến Châu của trường đã ký văn bản thu hồi bằng của bà Nga là hợp lý”.

Ông Huy nói thêm: “Đây là việc chúng tôi không thể chấp nhận được. Chúng tôi kiên quyết không phục hồi, công nhận bằng của bà Nga”.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin trước đó, vụ bà Nguyễn Thị Nga (SN 19.7.1976 tại Thái Nguyên) bị tố cáo sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH giả. Trong công văn trả lời TAND tỉnh Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định bà Nguyễn Thị Nga thi hỏng tại kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 tại Hội đồng thi trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ (nay là tỉnh Thái Nguyên) với tổng số điểm là 17,5 điểm.

TAND tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đối chiếu với Sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ, nhận thấy các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, không phải của bà Nguyễn Thị Nga.

Theo giải trình của bà Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp PTTH, bà có làm đơn phúc khảo bài thi, sau đó được cấp một Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để bà Nga đăng ký dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội và trúng tuyển. Đến ngày 2.4.1999 được Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng tốt nghiệp công nhận cử nhân Luật.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • daotoReply

    24-10-2018 10:00:51

    Sự việc quá rõ... đề nghị cho thôi chức và nghỉ việc đối với bà chánh án này .

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.