Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa học Xã hội Nhân văn và 11 trường khác ở Hà Nội

Chiều tối 4.10, nhiều trường đại học ở Hà Nội và trên khắp cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế, Khoa học Tự nhiên và 15 trường khác ở TP.HCM

Chiều tối 4.10, nhiều trường đại học ở TP.HCM và trên khắp cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trường Đại học Nam Cần Thơ xét tuyển học bạ: Điểm chuẩn không còn là nỗi lo

Nhiều năm gần đây, bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2020, các trường đại học còn đưa ra các phương thức xét tuyển riêng như: xét học bạ THPT 3 năm học hoặc năm học lớp 12, xét một số học kỳ nhất định, phỏng vấn, thi tuyển qua các môn năng khiếu... Trong đó, xét tuyển đại học bằng kết quả học tập THPT đang là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm chọn lựa.

Các trường hàng đầu đã tuyển gần đủ sinh viên trước khi Bộ GD-ĐT chạy phần mềm lọc ảo

Từ ngày 2.10, phần mềm lọc ảo hỗ trợ công tác tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai lọc ảo. Quá trình lọc ảo sẽ kết thúc lúc 17 giờ ngày 4.10.2020.

Sở GD-ĐT TP.HCM thúc đẩy phát triển mô hình giáo dục STEM

Sáng 2.10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức buổi hội thảo “Giáo dục STEM – Từ lớp học đến thực tiễn” với sự tham dự của gần 200 đại biểu là lãnh đạo Phòng GD-ĐT của 24 quận, huyện, lãnh đạo các trường tiên tiến hiện đại, chuẩn quốc gia và các trường công lập thuộc các bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trường tư thục, quốc tế trên địa bàn TP.HCM cùng các công ty cung cấp giải pháp giáo dục STEM 4.0.

Bắt đầu lọc ảo để xác định điểm chuẩn đại học 2020

Hôm nay (2.10), phần mềm lọc ảo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT bắt đầu khởi động và sẽ kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 4.10, sau đó, các trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 1 cho thí sinh. Từ ngày 15.10, các trường có thể xét tuyển bổ sung đợt 2.

Sắp tới học sinh sẽ được thi giữa kỳ và thi cuối kỳ trên máy tính

Sau khi Bộ GD-ĐT thông tin sẽ cho phép học sinh dùng điện thoại trong giờ học dưới sự hướng dẫn, cho phép của giáo viên thì Bộ GD-ĐT cũng đã ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại như thế nào cho hợp lý đối với học sinh.

Đề xuất dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo

Bộ GD-ĐT đang dự thảo Thông tư ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo (Chương trình). Theo đó, Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hứng thú với tiếng Anh; hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh; chuẩn bị tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học; tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc các nền văn hóa khác.

Bộ GD-ĐT lên tiếng về ý kiến chương trình lớp 1 quá nặng

Thông tin phản ánh tới Bộ GD-ĐT cho rằng chương trình học lớp 1 mới quá nặng so với các em, đại diện ngành đã lên tiếng trao đổi về việc này.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.