Gần 60 trường ĐH Mỹ ủng hộ việc kiện chính quyền Trump về chính sách du học

Cụ thể là 59 trường mới đây đã đệ trình một văn bản ủng hộ đơn kiện của Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đối với chính phủ Mỹ liên quan tới quy định thị thực mới đối với sinh viên quốc tế nếu chỉ học trực tuyến trong học kỳ mùa thu.

Bang California cùng nhiều ĐH Mỹ kiện chính quyền Trump về chính sách du học

California mới đây đã trở thành bang đầu tiên kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về quy định mới đối với sinh viên quốc tế. Trong khi đó nhiều trường đại học Mỹ cũng đâm đơn kiện để bảo vệ hơn một triệu du học sinh trước nguy cơ bị trục xuất.

Hai trường Harvard và MIT kiện chính quyền Trump trong việc ép du học sinh rời Mỹ

Ngày 8.7, hai trường Harvard và MIT đã đệ đơn kiện nhằm chống lại quyết định của chính quyền Trump trong việc tước bỏ thị thực của sinh viên nước ngoài nếu các trường đại học của họ chuyển sang hình thức học trực tuyến 100%.

Quá nhiều điều từ việc chính quyền Trump gây sức ép với du học sinh tại Mỹ

Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) mới đây thông báo du học sinh tại Mỹ có thể sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới. Quy định được cho là nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự chống nhập cư lâu nay và buộc các trường học Mỹ phải mở cửa trở lại.

Bộ GD-ĐT lên tiếng việc du học sinh Việt có thể bị trục xuất khỏi Mỹ

Ngày 8.7, Bộ GD-ĐT cho biết về việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) đã tiến hành trao đổi với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Sau khuyến cáo du lịch, Trung Quốc cảnh báo sinh viên rủi ro du học tại Úc

Trung Quốc mới đây đã cảnh báo sinh viên nước này đánh giá lại các rủi ro khi học tập tại Úc do lo ngại tình trạng "phân biệt chủng tộc nhằm vào người Trung Quốc và châu Á". Động thái mới nhất của Bắc Kinh được cho là nhằm trừng phạt Canberra vì ủng hộ một cuộc điều tra về đại dịch COVID-19.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.