Các app cho vay lãi ‘cắt cổ’ 1.000%, Bộ Công an nói gì?

Về nội dung liên quan đến người vay có phải trả tiền đã vay qua app không, lãi suất ra sao, Bộ Công an cho biết số tiền vay là vật chứng của vụ án, người vay phải trả lại số tiền đã vay của app vào tài khoản cho vay với lãi suất không vượt quá 20% lãi suất quy định của Ngân hàng Nhà nước. Sau đó, tòa án sẽ xét xử theo luật định.

Bị công ty tài chính đòi nợ kiểu đe dọa, khủng bố, người dân cần làm gì?

“Nhiều khách hàng phản ánh rằng nhiều bên thu hồi nợ có những biện pháp đe dọa thu hồi nợ khiến họ cảm thấy rằng thân thể, tính mạng, uy tín của bản thân bị đe dọa. Trong những trường hợp này thì khách hàng có thể trình báo sự việc đến chính quyền địa phương, cơ quan công an để được can thiệp, giải quyết”, Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp nói.

Ma trận lãi suất tại công ty tài chính: Cần có luật bảo vệ khách vay tiêu dùng

Được xem là kênh cung cấp vốn nhanh cho người tiêu dùng, nhưng lãi suất và phí cho vay của các công ty tài chính cao ngất ngưởng như một "ma trận" khiến khách vay bức xúc. Giới chuyên gia cho rằng cần xây dựng, sửa đổi khung pháp lý hoàn chỉnh cho việc hoạt động của các công ty tài chính. Đồng thời cũng phải có Luật riêng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Nhiều môi giới tài chính, kinh doanh cầm đồ núp bóng cho vay ngang hàng

Một số công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh là tư vấn tài chính, môi giới tài chính, kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhưng tự nhận là công ty cho vay ngang hàng để cung cấp các dịch vụ kết nối nhà đầu tư và người đi vay, vận hành trên nền tảng giao dịch trực tuyến.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc đòi nợ của công ty tài chính

Liên quan đến vụ việc đòi nợ của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Fe Credit) đối với khách hàng vay gây bức xúc cho dư luận, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu rà soát toàn bộ hạt động cấp tín dụng, thu hồi nợ của các công ty tài chính.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.