Mì ăn liền gây khủng hoảng sức khỏe cho trẻ em Đông Nam Á

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân khiến trẻ em Đông Nam Á không khỏe mạnh chính là mì ăn liền.

Thức ăn nhanh làm giảm nội tiết tố nam testosterone

Theo Andrologia, chỉ cần ăn một chiếc bánh hamburger thôi cũng có thể làm giảm 25% lượng nội tiết tố nam testosterone được sản sinh trong cơ thể người.

Sự khác biệt giữa y tế Việt Nam và các nước phát triển là gì?

Ở các nước phát triển có tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện thấp, trong khi đó, ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện rất cao. Điều gì đã tạo nên sự khác biệt trên?

4 lần mổ áp xe không hết bệnh, cụ ông mới phát hiện căn bệnh thật

Sau 4 lần mổ áp xe vùng hông tại 2 bệnh viện, nhưng tình trạng áp xe vẫn cứ xuất hiện, mủ tiếp tục chảy. Cuối cùng các bác sĩ bất ngờ phát hiện căn bệnh thật của bệnh nhân từ nhiều năm qua đã bị vỡ trong ổ bụng.

Chế độ ăn để khỏe như người Nhật

Chế độ ăn của người Nhật dựa trên tiêu chí dung nạp tối đa năng lượng từ thực phẩm và phân chia khẩu phần ăn hợp lý.

Bệnh viện công đầu tiên được chứng nhận thay van động mạch chủ qua da

Thay van động mạch chủ qua da (TAVI) là một kỹ thuật khó đòi hỏi rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau mới có thể thực hiện thành công thủ thuật này. Đây là thủ thuật xử lý những trường hợp bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ mà không thể thực hiện bằng phương pháp mổ hở hay mổ nội soi...

7 lý do nên ăn trứng vào bữa sáng

“Nên hay không nên ăn trứng?” là câu hỏi đã được đặt ra cách đây hàng thập kỷ và vẫn gây tranh cãi cho đến bây giờ. Xét về mặt dinh dưỡng, dù chứa rất nhiều cholesterol và chất béo, trứng nếu được dùng vào bữa sáng sẽ phát huy những tác dụng không ngờ đến.

Uống nước hoa quả giúp khỏe phổi

Một số nước hoa quả chứa nhiều chất kháng ô xy hóa và vitamin, rất tốt để làm khỏe phổi và ngăn ngừa các bệnh lý về phổi.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp kiềm chế trầm cảm

Sau thử nghiệm cải thiện chế độ ăn uống 38 sinh viên bị trầm cảm với chế độ ăn nhiều rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu, bột nghệ, các nhà khoa học Úc nhận thấy trạng thái tinh thần của họ đã được cải thiện, trong khi nhóm đối chứng gồm 38 sinh viên khác vẫn thực hành chế độ ăn uống bao gồm thực phẩm chế biến, đường và chất béo bão hòa thì bệnh tình vẫn như cũ.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.