Người dân đang ‘bỏ quên’ căn bệnh sa sút trí tuệ

Các chuyên gia y tế cho rằng, nhiều người cứ nghĩ sa sút trí tuệ là do quá trình lão hóa ở những người lớn tuổi nên khi bị sa sút trí tuệ không chữa trị là một sai lầm. Điều này đang khiến nhiều bệnh nhân bị sa sút trí tuệ trở nặng, không ít người phải nằm liệt giường, bị biến chứng.

Ăn đậu rồng để khỏe

Tên khoa học của đậu rồng là Psophocarpus tetragonolobus. Đậu rồng có giá trị dinh dưỡng cao, có thể vừa dùng làm thực phẩm, vừa chữa nhiều bệnh khác nhau.

Người cao tuổi nên uống trà để ngừa suy giảm nhận thức

Phát hiện trà tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trên não, các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore khuyên người già nên uống trà thường xuyên để cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.

Sốc nhiệt ở bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe nguy hiểm đến đâu?

Sự việc bé trai 3 tuổi (quê Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 7 giờ đồng bị hôn mê sâu và nguy kịch vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương xác định là do bé bị sốc nhiệt. Vậy bệnh lý sốc nhiệt này diễn ra như thế nào, mức độ nguy hiểm ra sao đối với người bệnh?

Rau củ quả màu tím rất tốt cho sức khỏe

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trái cây và rau củ màu tím chứa anthocyanin có thể tương tác với các gốc tự do giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Khám phá dưỡng chất có trong hành hoa

Hành hoa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Các hóa chất thực vật có trong hành như anthocyanin và quercetin, cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch.

Một sản phụ bị ngộ độc thuốc tê khi mổ bắt con

Sau khi được các bác sĩ mổ bắt con thành công, bất ngờ sản phụ hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở, mạch không đo được. Các bác sĩ đã xác định bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê khi mổ bắt con.

Lợi ích bất ngờ khi ăn đậu phộng thường xuyên

Lạc hay còn gọi là đậu phộng là loại thực phẩm phổ biến khắp thế giới, là nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon, có hương vị hấp dẫn cũng như mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Khám phá dinh dưỡng của nước cốt dừa

Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, sê len, can xi, ma giê, phốt pho. Nước cốt dừa là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cũng là lựa chọn lý tưởng với người dễ dị ứng với sữa nguồn gốc động vật.

Xem thêm ...






Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.