Đà Nẵng: Kiểm tra 150 khu đất, dự án chậm triển khai

Đến nay, Sở TN-MT Đà Nẵng đã kiểm tra 150 dự án chậm triển khai và khu đất chậm đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố.

Khánh Hòa: Thu hồi 2 dự án du lịch nằm trong khu quân sự Cam Ranh

Theo lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hoà thì do vị trí của 2 dự án nhạy cảm nên tỉnh quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động. Việc tính toán, bồi thường cho các nhà đầu tư sẽ được giải quyết sau.

Đồng Nai: Điều tra dự án 22.000m2 xây không phép ở Biên Hòa

Một dự án khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp với diện tích 22.000m2 xây ngay trung tâm TP.Biên Hoà (Đồng Nai). Trong đó có trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện đã đưa vào sử dụng và trung tâm thương mại dịch vụ chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng.

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

Thủ tướng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản; thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp; nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng và thúc đẩy việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; thúc đẩy xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu về thị trường bất động sản và nhà ở...

Gỡ vướng cấp phép xây dựng, thị trường địa ốc TP.HCM sẽ khởi sắc?

Thị trường bất động sản TP.HCM từ đầu năm đến nay đã có nhiều dấu hiệu chững lại, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn, rủi ro rất lớn. Nguyên nhân một phần đến từ nhiều vướng mắc trong việc cấp phép xây dựng.

Căn hộ Dual key – xu hướng lựa chọn cho gia đình đa thế hệ

Xu hướng căn hộ hai chìa khóa xuất hiện lần đầu tại Singapore từ 2009 và đã tạo ra những cú hích sôi động cho thị trường bất động sản châu Á, giải quyết tốt vấn đề căn hộ ở cho gia đình đa thế hệ với hai lối đi riêng biệt trên cùng một mặt sàn. Ngoài ra, đây cũng là một kênh sinh lời cho những nhà đầu tư.

Cà Mau: Bỗng dưng bị chính quyền đòi thu hồi thêm đất

Bà Thái Kim Liên (SN 1978) sở hữu phần đất hơn 5.000m2, sau 3 lần giao đất cho Nhà nước làm tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp, phần đất còn lại được ngành chức năng điều chỉnh trong giấy chứng nhận hợp pháp. Tuy nhiên, bà Liên bất ngờ nhận được thông báo của chính quyền TP.Cà Mau yêu cầu giao nộp lại giấy để cắt bỏ hơn phân nửa diện tích đất còn lại đó…

Chủ tịch Quảng Trị bất ngờ với thông tin dự án Goldcity Riverside Quảng Trị của Tập đoàn Hana

Trước thông tin Tập đoàn Hana tổ chức quảng bá sản phẩm bất động sản với tên dự án đầy cuốn hút “Goldcity Riverside Quảng Trị” cùng tựa đề “huyền thoại mới bên bờ sông Thạch Hãn”, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tỏ ra hết sức bất ngờ.

Giá nhà tăng quá nhanh, giấc mơ an cư ngày càng khó

Chỉ trong vòng 5 năm, giá nhà tại TP.HCM đã tăng 50 - 60%, chưa kể trải qua những đợt nóng sốt khiến giá đất tăng mạnh ở một số khu vực. Trong khi đó, nguồn cung nhà ở có giá 1 tỉ đồng ngày càng khan hiếm. Bài toán an cư của nhiều người vì vậy mà ngày càng xa vời.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.